Trosolwg
Mae fy ymchwil yn canolbwyntio ar ddeall sut mae maeth yn dylanwadu ar wybyddiaeth, hwyliau a / neu ymddygiad bwyta. Ymhlith yr enghreifftiau diweddar mae: (1) rôl carbohydradau dietegol a glucoregulation ar berfformiad plant yn yr ysgol, heneiddio a chysgu, (2) canlyniadau gwybyddol, affeithiol a chardiofasgwlaidd mân newidiadau mewn hydradiad, (3) gwahaniaethau unigol yn y prosesau sy'n sail i syrffed bwyd. Mae gen i ddiddordeb arbennig mewn datrys sylfaen rhyng-goddefol, awtonomig a niwral rheoleiddio emosiwn, a sut y gall diet effeithio ar y prosesau hyn. Er mwyn cyflawni'r nodau hyn, mae fy ymchwil yn defnyddio dulliau sy'n rhychwantu'r gwyddorau cymdeithasol, ymddygiadol a biolegol.